Bí quyết muối cà pháo giòn, thơm ngon

Món ăn cà pháo muối

Cà pháo muối là một món ăn truyền thống quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách muối cà pháo giòn, ngon đúng cách. Dưới đây là Bí quyết muối cà pháo giòn, thơm ngon để cà pháo của bạn được giòn và thơm ngon như mong muốn.

Bí quyết muối cà pháo giòn, thơm ngon

Các bước muối cà pháo

Chọn cà pháo tươi, to và đều

Để muối cà pháo giòn, ngon, bạn cần chọn loại cà pháo tươi, to và đều. Bạn nên chọn cà pháo có vỏ màu trắng trơn hoặc xanh đậm, không bị héo hoặc bị dập nát.

Rửa sạch cà pháo

Sau khi đã chọn được cà pháo tươi, bạn rửa sạch cà pháo bằng nước sạch và để ráo. (Có thể để nguyên quả hoặc cắt đôi tùy theo sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, bổ đôi thì muối sẽ nhanh chín hơn)

Muối cà pháo

Cho cà pháo vào hộp, vại sành hoặc bình thủy tinh, đảo đều để cà pháo được ngấm muối. Cho thêm tỏi băm, pha ít nước đường vào tùy vào khẩu vị mỗi người, có thẻ cho thêm ớt thái nhỏ với người thích ăn cay. Sau đó, bạn để cà pháo trong hộp muối khoảng 2-3 ngày tùy theo độ mặn của muối và thời tiết nóng, lạnh.

Bảo quản cà pháo

Sau khi cà pháo có thể dùng được, chúng ta chú ý cách bảo quản. Ngày đầu chugns ta có thể để ở ngoài, nhưng nhớ đậy nắp cho kín, tránh côn trùng bò vào. Không đổ nước thừa ra ngoài hoặc đổ ngược lại vào trong sau khi dùng hết. Tránh tạo váng cho cà. Nếu cà đã đủ ăn, các bạn có thể lấy ra khay có nắp đậy và để trong ngăn mát tủ lạnh. Để cà có thể giòn hơn.

Lưu ý

Nhớ lưu ý rằng cà pháo muối không nên ăn quá nhiều trong một lần vì có thể gây khô họng và tăng huyết áp. Hãy ăn cà pháo muối vừa phải và kết hợp với các món ăn khác để có một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Chúc các bạn fan cà muối sẽ có 1 bình cà thật ngon theo cách làm trên.